Bật mí mẹo mua Camry tại Bắc Ninh chuẩn không cần chỉnh

Toyota Camry vốn rất nổi tiếng về chất lượng và mẫu mã. Tuy nhiên để mua Camry tại Bắc Ninh chuẩn không cần chỉnh là điều cần được cân nhắc. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ đưa ra những mẹo thiết thực để chọn mua dòng xe này nhé!

1. Xem xét nguồn gốc của Toyota Camry cũ

mua camry tại Bắc Ninh
mua camry tại Bắc Ninh

Toyota Camry cũ mặc dù không được sử dụng làm xe chạy taxi hay xe dịch vụ, nhưng vẫn nên được kiểm tra kĩ nguồn gốc của xe. Với mỗi nguồn gốc khác nhau thì sẽ có những điểm khác khi bạn làm thủ tục chuyển quyền sở hữu và thương lượng về giá cả. Do vậy, bạn hãy cố gắng tìm hiểu về nguồn gốc của chiếc xe xem đó là xe gia đình, hay là xe thanh lý từ các cơ quan, tổ chức.

2. Kiểm tra bộ phận trên xe

kiểm tra bộ phận xe
kiểm tra bộ phận xe

Ngoài động cơ, bạn còn cần phải kiểm tra thêm nhiều bộ phận khác như thân vỏ, khung gầm, nội thất, hộp số… Chỉ khi toàn bộ các bộ phận của xe hoạt động ổn định, chất lượng tốt thì đó mới là chiếc xe đáng mua. Còn nếu xuất hiện bất kỳ vấn đề ở bộ phận nào thì bạn cũng nên cân nhắc, đặc biệt là với động cơ, khung gầm và thân vỏ.

Ngoài việc đánh giá hoạt động của máy móc, khi kiểm tra xe Camry cũ, người mua nên cố gắng lưu tâm tới những chi tiết thật nhỏ trên xe như: mức độ đồng đều của nước sơn, mức độ gỉ sét của những ốc vít trên toàn bộ chiếc xe, độ phẳng và cong đồng đều của thân vỏ hoặc thậm chí là âm thanh phát ra khi bạn gõ vào khung xe… Những điều này sẽ giúp bạn phán đoán xem xe đã từng bị tai nạn hoặc va chạm mạnh dẫn tới cong móp thân vỏ hay chưa. Điều này rất quan trọng bởi nó chi phối đến giá tiền của chiếc xe.

Bên cạnh đó, khi kiểm tra Toyota Camry cũ, người mua nên cố gắng đánh giá hết toàn bộ các bộ phận trong xe như: điều hòa, gạt mưa, đèn chiếu, loa nghe nhạc, còi, phanh, quạt thông gió… Nếu phát hiện vấn đề thì bạn có thể yêu cầu được kiểm tra chuyên sâu bởi đây rất có thể là nguyên nhân dẫn tới hư hỏng cả hệ thống nếu không phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Mặt khác, bạn hãy cố gắng thử kiểm tra hoạt động của toàn bộ những nút, phím này, kể cả những chi tiết nhỏ như phím chuyển bài hát khi nghe nhạc… Việc kiểm tra thận trọng sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều đang hoạt động ổn.

3. Hãy lái thử xe

lái thử xe toyota camry
lái thử xe toyota camry

Khi quyết định mua Camry tại Bắc Ninh cũ, bạn hãy lái thử xe và chọn lái xe trên đường dốc và mở điều hòa ở công suất tối đa. Điều này sẽ giúp máy xe chạy ở dải vòng tua cao nhất. Nếu xe chạy êm thì có nghĩa đây là chiếc xe còn khá tốt và bạn nên mua. Còn ngược lại, nếu máy chạy ì thì bạn nên cân nhắc bởi động cơ xe, hộp số và có thể là cả khung gầm cũng không còn quá tốt để sử dụng.

Một điều mà bạn cần lưu tâm nữa là đừng quên tham khảo ý kiến từ những người nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại Đại Lý Ô Tô Bắc Ninh để biết thêm thông tin nhé!