Chuyên gia giải đáp: Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá ô tô Toyota Vios cũ?

“Xin chào chuyên gia của dailyotobacninh.com, hiện tại, do khả năng kinh tế có hạn nên tôi muốn mua một chiếc xe đã qua sử dụng để phục vụ cho việc chạy xe kiếm thu nhập hàng ngày. Bạn bè tôi có giới thiệu mua xe Toyota Vios nhưng không biết giá ô tô Toyota Vios cũ là bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp và cách định giá ra sao? Rất mong chuyên gia giải đáp.” – Anh Toàn (Hưng Yên)

TRẢ LỜI:

Chào anh Toàn, trước hết chúng tôi xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về hòm thư của dailyotobacninh. Về câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá ô tô Toyota Vios cũ

giá ô tô Toyota Vios cũ
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá ô tô Toyota Vios

Số kilomet xe đã đi được

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá ô tô Toyota Vios cũ vì chúng nói lên được quãng đường xe đã hoạt động kể từ khi mua xe. Cụ thể Số kilomet xe đã đi được càng cao thì giá xe càng thấp.

Tình trạng tổng thể của xe

Bạn cần xem xét cả phần ngoại thất và nội thất trên xe trước khi đưa ra mức giá bán cụ thể. Ví dụ như: các vết trầy xước, gỉ sét, vết nứt trên kính, da ghế bị bong tróc,…đều là những thứ bạn có thể thấy bằng mắt thường.

Hiệu suất hoạt động của xe

Động cơ gây ồn, xe khó nổ máy hay ống xả thải ra nhiều khói là những biểu hiện cho thấy khả năng vận hành của xe kém. Vì vậy khi mua xe cũ, bạn hãy yêu cầu chủ xe đưa ra những giấy tờ liên quan đến việc bảo dưỡng định kỳ của mình để định giá xe cho đúng.

Màu sơn xe

Màu sơn xe có ảnh hưởng không nhỏ đến giá bán. Tại Việt Nam, những màu sơn được khách hàng ưa chuộng hơn gồm: Xám, đen, trắng, đỏ sẽ là những màu có giá bán cao hơn thông thường.

Giá bán xe mới trên thị trường

Mức giá của xe mới hiện tại có ảnh hưởng không nhỏ đến giá ô tô Toyota Vios. Nếu người bán đưa ra mức giá tiệm cận so với mức giá bán cùng mẫu xe đó trên thị trường thì bạn nên cân nhắc có nên mua hay không nhé. Hiện tại, mức giá bán niêm yết các dòng xe mới của Toyota Vios cụ thể như sau:

  • Vios 1.5G CVT: 570 triệu
  • Vios 1.5E CVT: 540 triệu
  • Vios 1.5E MT: 490 triệu
  • Vios Limo Taxi: 480 triệu

2. Giá ô tô Toyota Vios cũ là bao nhiêu?

gia o to toyota vios cu
Giá ô tô Toyota Vios cũ dao động khoảng 250-300 triệu

Hiện nay, có vô vàn địa chỉ bán ô tô Toyota Vios cũ với mức giá vô cùng đa dạng. Tùy vào khả năng vận hành, loại xe, chất lượng của xe mà có mức giá bán khác nhau. Nhìn chung, giá ô tô Toyota Vios cũ dao động khoảng 250 – 300 triệu.

Cách dễ nhất để bạn có thể ước tính được mức giá ô tô Toyota Vios cũ là tham khảo giá bán trên các trang web rao vặt, tìm hiểu những thông tin cụ thể như hiệu xe, mẫu mã, năm sản xuất…Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm về xe để đưa ra được mức giá khách quan nhất.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề liên quan tới giá ô tô Toyota Vios cũ. Hy vọng rằng anh Toàn đã tìm được những thông tin hữu ích và sẽ chọn cho mình một chiếc xe ưng ý nhất.